AMARA PEN ตัวช่วยลดน้ำหนัก และปรับพฤติกรรมการกินอย่างยั่งยืน

ปากกาลดน้ำหนัก

          พฤติกรรมของคนในปัจจุบันนี้ ส่วนใหญ่ “กิน” มากกว่า “ออกกำลังกาย” นี่แหละ จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เราอ้วนขึ้นแบบไม่รู้ตัว!! เพราะคนอ้วนส่วนใหญ่มักเข้าใจว่า ที่กินอยู่ทุก ๆ วัน ตามปกตินั้น เป็นปริมาณปกติทั่วไป ไม่ได้เยอะเกินความต้องการของร่างกาย แต่จริง ๆ แล้ว เราอาจจะกินเกินความต้องการของร่างกายอยู่ก็เป็นได้!

          เมื่ออยู่ในสภาวะน้ำหนักตัวเกินกว่ามาตรฐาน โรคอ้วนก็จะมาเยือน และที่ร้ายแรงไปกว่านั้นคืออาจเกิดโรคร้ายตามมาได้ ไม่ว่าจะเป็นโรคเบาหวาน, โรคหัวใจ, โรคข้อเสื่อม, โรคเก๊าต์, ไขมันอุดตันในเส้นเลือด, นอนกรน, หรือภาวะหยุดหายใจขณะหลับเป็นต้น โรคเหล่านี้ล้วนอันตรายต่อร่างกาย เมื่อเป็นในระยะยาว

อันนี้ก็อยากกิน อันนั้นก็อยากกิน …
                                  อยากลดน้ำหนัก แต่ควบคุมอาหารไม่ได้สักที!

          เมื่อเราอ้วนแล้ว เวลาอยากลดน้ำหนักก็ยิ่งยาก เพราะคนอ้วนส่วนใหญ่มีพฤติกรรมการกินอาหารในปริมาณมาก กินอาหารโดยอาจไม่สนใจว่าจะเกิดผลเสียต่อสุขภาพอย่างไร กินแบบตามใจปาก และตามใจตัวเอง (แถมยังมีความสุขทุกครั้งที่ได้กินของอร่อยอีกด้วย) ถามว่าอยากลดน้ำหนักไหม? กว่า 90% ต้องตอบว่า “อยากลดน้ำหนัก” แน่นอน แต่ถ้าถามว่าอยากออกกำลังกายไหม? จะมีสักกี่คนที่ตอบว่าอยากออกกำลังกาย เพราะคนอ้วนออกกำลังกายแล้วเหนื่อยง่าย จึงทำให้รู้สึกยุ่งยาก ใช้เวลาก็นานกว่าน้ำหนักจะลด อีกทั้งยังต้องควบคุมอาหารอีก

          จากเหตุผลที่กล่าวมาข้างต้น ทำให้เกิดการคิดค้นตัวยาที่จะช่วยให้เราสามารถกินแบบตามใจปากได้ ไม่ต้องอดอาหาร แต่เป็นการปรับพฤติกรรมการกินให้อยู่ในปริมาณที่พอดี เหมาะสม และเพียงพอต่อการใช้พลังงานของร่างกายในแต่ละวันต้องการเท่านั้น ไม่กินมากเกินจำเป็น อิ่มแล้วไม่กินต่อ ไม่รู้สึกว่าอยากกินของหวานตบท้ายมื้ออาหาร ตัวยาดังกล่าวคือ GLP-1 Analogue หรือ Amara Pen (ปากกาลดน้ำหนัก) นั่นเอง

“Amara Pen” ลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย ไม่โยโย่ ไม่ใจสั่น

          ยาลดน้ำหนัก หรือยาลดความอ้วน ที่วางขายอยู่ทั่วไป และไม่ผ่านการรับรองจาก อย. มักมีผลเสียตามมาอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาการใจสั่น, ความดันขึ้นสูง, นอนไม่หลับ, หงุดหงิด โมโหง่าย, วิตกกังวล, ผิวแห้ง ปากแห้ง คอแห้ง, ประสาทหลอน, ขาดสารอาหาร หลังหยุดใช้จะสามารถเกิดโยโย่ (Yoyo Effect) หรือกลับมาอ้วนหมือนเดิมได้ (และอาจกลับมาอ้วนกว่าเดิม) ยาลดน้ำหนักทั่วไปที่ไม่ได้มาตรฐาน จึงทำให้สุขภาพของเราย่ำแย่ลง และบางรายอาจถึงขั้นเสียชีวิตได้

Amara Pen (ปากกาลดน้ำหนัก) คืออะไร?

          Amara Pen (ปากกาลดน้ำหนัก) คือตัวยา GLP-1 Analogue เป็นตัวยาที่ช่วยควบคุมไม่ให้เรากินอาหารมากเกินความจำเป็นของร่างกาย เพราะคนอ้วนมักคิดว่าตนเองกินไม่เยอะ กินปกติเหมือนคนทั่วไป ไม่ได้กินเกินความจำเป็นของร่างกาย แต่จริง ๆ แล้ว คนอ้วนกินเกินความจำเป็นของร่างกายจนเป็นนิสัย ซึ่ง Amara Pen จะช่วยให้เรากินอาหารในปริมาณที่ เพียงพอกับพลังงานขั้นต่ำที่ร่างกายต้องการ คือการกินอย่างพอดี กินเท่าที่ร่างกายจำเป็นต้องใช้ และไม่กินมากเกินจำเป็น

ซึ่งตัวยาจะเข้าไปทำให้ความอยากอาหารของเราลดลง โดยการออกฤทธิ์สั่งการสมองที่ควบคุม “ศูนย์หิว-ศูนย์อิ่ม” ให้หิวน้อยลง และอิ่มได้นานขึ้น ไม่กินจุกจิก และเมื่อเรากินน้อยลง กระเพาะก็จะเล็กลงตามไปด้วย เมื่อหยุดใช้ยา เราก็จะกินอาหารในปริมาณที่ร่างกายต้องการ ไม่กินเยอะเหมือนเมื่อก่อน ซึ่งเรียกได้ว่า เป็นการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินอาหารอย่างยั่งยืน และจะช่วยให้น้ำหนักคงที่อย่างธรรมชาติโดยร่างกาย ไม่ต้องฝืนออกกำลังกาย หรือบังคับตัวเองให้กินน้อยลง โดย Amara Pen นี้ ได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรืออย. สหรัฐอเมริกา (U.S. FDA), ประเทศไทย (Thai FDA) และเกาหลีใต้ (KFDA)

หลักการทำงานของ Amara Pen

          GLP-1 Analogue ใน Amara Pen เป็นยาที่ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ซึ่งถูกสร้างขึ้นมาเลียนแบบการทำงานของ GLP-1 (Glucagon like Peptide 1) ในร่างกาย ซึ่งเป็นฮอร์โมนในระบบทางเดินอาหาร จะถูกหลั่งออกมาหลังเรากินอาหารเข้าไป โดยจะออกฤทธิ์กระตุ้นการหลั่งของ Insulin (อินซูลิน เป็นฮอร์โมนที่ทำหน้าที่ควบคุมน้ำตาล) ให้มากขึ้น เมื่อ Insulin เพิ่มขึ้น ร่างกายก็จะมีพลังงานเพียงพอ ทำให้ร่างกายไม่ต้องการพลังงานจากแหล่งอื่นเพิ่มขึ้น (เช่นการดูดซึมน้ำตาลที่เรากินเข้าไปเข้าสู่กระแสเลือด) ดังนั้น ถือได้ว่า GLP-1 เป็นตัวหลักที่ช่วยให้เกิดความรู้สึก “อิ่ม” นั่นเอง

          GLP-1 ที่ถูกสร้างโดยธรรมชาตินั้น หลังจากที่จับตัวกับ “ตัวรับ” (receptor บน beta cell) แล้ว จะใช้ระยะเวลาในการออกฤทธ์ 2-3 นาที และมีฤทธ์อยู่ได้เพียงระยะเวลาสั้น ๆ คือ 30 นาที – 1 ชั่วโมง ทำให้เวลาเรากินข้าวปริมาณปกติแล้วอาจรู้สึกไม่เพียงพอ อยากกินเพิ่มอีก เนื่องจากหายอิ่มไว จึงกินเยอะขึ้นแบบไม่รู้ตัว กลายเป็นพฤติกรรมการกินที่มากกว่าปกติ และติดเป็นนิสัย

          แต่ตัวยา GLP-1 Analogue ที่สร้างขึ้นมาเลียนแบบนั้น สามารถมีฤทธิ์อยู่ในร่างกายได้นานกว่า GLP-1 ธรรมชาติ เมื่อเข้าไปในร่างกาย และเข้าไปจับกับ “ตัวรับ” จะทำให้เกิดเป็น GLP-1 analogue (ตัวเลียนแบบ GLP-1) แต่จะมีเวลาในการออกฤทธิ์นานกว่า ซึ่งจะทำให้ยืดระยะเวลาความอิ่มให้นานขึ้นไปด้วย ช่วยให้เรากินอาหารในปริมาณที่พอดี กับพลังงานที่ร่างกายต้องใช้ กินน้อยลง ด้วยกลไกการสั่งการจากสมอง

Amara Pen เหมาะกับใคร?

🔹 คนที่มีค่าดัชนีมวลกาย หรือค่า BMI มากกว่า 27 ขึ้นไป ซึ่งมีความเสี่ยงในการเป็นโรคอ้วน
🔹 คนที่มีค่า BMI ในระดับปกติ แต่มีภาวะแทรกซ้อนของความอ้วน
🔹 คนที่มีค่า BMI ในระดับปกติ แต่ต้องการปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหาร
🔹 คนที่อยากลดน้ำหนัก แต่ไม่สะดวกออกกำลังกาย

ข้อดีของการใช้ Amara Pen

✅ ช่วยให้น้ำหนักลดลง
✅ ช่วยลดความดันโลหิต
✅ ช่วยลดระดับน้ำตาลในร่างกาย
✅ ช่วยเปลี่ยนไขมันเป็นพลังงานได้ดีขึ้น
✅ ช่วยลดไขมันในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นไขมันส่วนเกิน หรือไขมันภายในช่องท้อง (Visceral Fat)
✅ ช่วยลด WHR (Waist-to-hip Ratio) หรือ “อัตราส่วนของรอบเอวต่อรอบสะโพก” ลง
✅ ปรับพฤติกรรมการกินอาหาร ทำให้กินอาหารในปริมาณที่น้อยลงกว่าเดิม ลดการกินจุกจิก
✅ ปลอดภัย ไม่มีอาการใจสั่น หงุดหงิด หรือนอนไม่หลับ
✅ หลังจากหยุดใช้ยา จะไม่กลับมาอ้วนเหมือนเดิม (ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการกินอาหารของคนไข้ในอนาคตด้วย)

ข้อเสียของการใช้ Amara Pen

⚪️ อาจเกิดผลข้างเคียงได้ในระยะแรกที่ปรับโด๊สยา เช่นคลื่นไส้ อาเจียน วิงเวียนศีรษะ เป็นต้น
⚪️ ไม่สามารถซื้อใช้ได้เอง ต้องจ่ายโดยแพทย์เท่านั้น
⚪️ ไม่สามารถลดไขมันเฉพาะส่วนได้
⚪️ มีราคาสูงกว่ายาลดน้ำหนัก หรือยาลดความอ้วนทั่วไป

วิธีการใช้ Amara Pen

➡️ เช็คหลอดยาว่าอยู่ในสภาพปกติพร้อมใช้หรือไม่ ตัวยาจะต้องใส ไม่มีสี ไม่ขุ่น
➡️ สวมหัวเข็มอันใหม่ (เข็มมีขนาดเล็กเท่าเส้นผม และยาวเพียง 5 mm. )
➡️ เช็คการไหลของยา โดยการทดสอบสภาพเข็มว่าตันหรือไม่ ให้ปรับโด๊ส โดยเริ่มจาก 0 mg ตั้งต้น และหมุนขึ้น 2 กึ้ก ให้โด๊สไปอยู่ที่จุดสองจุด จากนั้นให้ชี้เข็มขึ้น
➡️ ปรับปริมาณโด๊สยา ตามที่แพทย์แนะนำ
➡️ เช็ดแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อก่อน จิ้มยา
➡️ จิ้มยาวันละ 1 ครั้ง โดยหลังจากที่จิ้มยาแล้ว ให้ค้างไว้ 6 วินาที แล้วค่อยเอาออก (หาก➡️ คนไข้ลืมจิ้มในเวลาเดิม ให้จิ้มภายใน 12 ชั่วโมง เมื่อเลย 12 ชั่วโมงแล้ว ให้จิ้มอีกครั้งในวันถัดไป โดยไม่ต้องเพิ่มโด๊สเป็นสองเท่า)
➡️ เมื่อจิ้มยาเสร็จแล้ว ให้ถอดหัวเข็มออก และปิดฝา จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็น

วิธีการดูแลรักษา หรือเก็บ Amara Pen

🔹 ทุกครั้งที่ใช้เสร็จ ควรเก็บในตู้เย็นช่องปกติ เพื่อคงสภาพประสิทธิภาพของตัวยา
🔹 ห้ามเก็บยาไว้ในที่ร้อน หรือช่องแช่แข็ง (ช่องฟรีซ) เพราะอาจทำให้ผลของการรักษาไม่เป็นไปตามที่ต้องการ
🔹 สามารถเก็บไว้ในอุณหภูมิปกติ (อุณหภูมิห้อง) ได้ไม่เกิน 30 วัน (ไม่แนะนำ)
🔹 ห้ามทิ้ง Amara Pen ไว้ในรถ หรือสถานที่ ที่มีอากาศร้อน หรือเย็นเกินไป
🔹 เก็บให้พ้นมือเด็ก และเก็บให้พ้นจากฝุ่นละออง สิ่งสกปรก หรือของเหลว
🔹 หาก Amara Pen บังเอิญเปื้อน หรือเลอะ ให้ใช้ผ้าชุบน้ำยาทำความสะอาดชนิดอ่อนเช็ด
🔹 ห้ามล้าง แช่ หรือใช้สารหล่อลื่นกับปากกา
🔹 ห้ามใช้ Amara Pen ร่วมกับผู้อื่น
🔹 ห้ามพยายามซ่อม หรือดึงปากกาออกจากกัน
🔹 ห้ามทำ Amara Pen ตก กระทบ หรือเคาะกับพื้น หากปากกาตก หรือสงสัยว่ามีปัญหา ให้เปลี่ยนเข็มเล่มใหม่ และตรวจสอบการไหลของสารละลายก่อนใช้ยา

ข้อควรระวังในการใช้ Amara Pen

🔹 ในช่วงที่ใช้ยา ไม่ควรดื่มแอลกอฮอล์ เพราะจะทำให้เมาไวขึ้น รู้สึกเมานานมากขึ้น และมีอาการเมาค้างนานขึ้น
🔹 มีข้อจำกัดสำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัวเป็นโรคมะเร็งต่อมไทรอยด์ และมีประวัติตับอ่อนอักเสบ
🔹 ไม่แนะนำให้ผู้ที่อยู่ในสภาวะตั้งครรภ์ใช้
🔹 ไม่แนะนำให้ผู้ที่อายุน้อยกว่า 18 ปีใช้
🔹 ไม่แนะนำสำหรับผู้ที่กำลังใช้ยาลดน้ำตาลในเลือด

ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้น จากการใช้ Amara Pen

ผลข้างเคียงจากการใช้ยา สามารถแบ่งอาการออกเป็น 2 ส่วน คืออาการที่พบได้บ่อย ซึ่งมักพบได้ในระยะแรก และอาการที่พบได้น้อย

ผลข้างเคียงที่พบได้บ่อย ได้แก่

🔻 เวียนหัว วิงเวียนศีรษะ
🔻 คลื่นไส้ อาเจียน
🔻 ท้องเสีย หรือท้องผูก
🔻 เบื่ออาหาร ไม่อยากอาหาร

ผลข้างเคียงที่พบได้น้อย ได้แก่

🔻 ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ
🔻 ความดันต่ำ หน้ามืด
🔻 นอนไม่หลับ วิตกกังวล

Amara Pen ปลอดภัยไหม?

          Amara Pen (ปากกาลดน้ำหนัก) หรือ ตัวยา GLP-1 Analogue ได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรืออย. สหรัฐอเมริกา (U.S. FDA), เกาหลีใต้ (KFDA) และประเทศไทย (Thai FDA) โดยจะต้องควบคุมดูแลโดยแพทย์ และสถานพยาบาลเท่านั้น

เป้าหมายของการรักษาด้วย Amara Pen

ปากกาลดน้ำหนัก

✔️ น้ำหนักลดลง 10-15% ภายในระยะเวลา 3 เดือน
✔️ น้ำหนักลดลง 5-10% หลังจากรักษาไปแล้ว 3 เดือน
✔️ คนไข้สามารถปรับพฤติกรรมการกินได้อย่างถาวร
✔️ ขนาดกระเพาะลดลง ภายในระยะเวลา 6 เดือน
✔️ พฤติกรรมการกินเปลี่ยนอย่างถาวร และหยุดใช้ยา หลังจากรักษาไปแล้ว ภายใน 6 เดือน – 1 ปี
หมายเหตุ : ผลลัพธ์หลังการรักษาจะขึ้นอยู่กับระยะเวลาในการรักษา, ปริมาณของยาที่ใช้, สภาพร่างกายของคนไข้แต่ละคน และดุลยพินิจของแพทย์

Amara Pen FAQ

ตัวยาที่ช่วยในการลดน้ำหนักคืออะไร? ปลอดภัยไหม?
          ตัวยาที่ใช้ในการลดน้ำหนักมีหลายชนิด แต่ตัวยาที่ใช้ใน Amara Pen มีชื่อว่า |irag|utide (ลิรากลูไทด์) ซึ่งเป็น GLP-1 analogue (ตัวยาที่สร้างมาเลียนแบบฮอร์โมน GLP-1 ในร่างกาย)

          ตัวยาของเรา นำเข้าจากบริษัทยาอย่างถูกกฎหมาย และได้รับการรับรองจากอย.ไทย เกาหลี และอเมริกา (ไม่ใช่ยาหิ้ว หรือยาปลอม) ตัวยาชนิดนี้จะใช้ได้เฉพาะในคลินิกที่จดทะเบียนอย่างถูกต้อง และจ่ายโดยแพทย์เท่านั้นค่ะ (ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์เท่านั้น)

ตัวยาดังกล่าวทำงานอย่างไร? ทำไมถึงช่วยในการลดน้ำหนักได้?
          GLP-1 analogue เป็นยาที่สังเคราะห์มาเลียนแบบฮอร์โมน GLP-1 ที่มีหน้าที่ควบคุมความอิ่มในร่างกาย แต่ในร่างกายคนอ้วน ตัว GLP-1 จะหลั่งออกมาน้อย ทำให้อิ่มช้า ไม่อิ่มเท่าที่ควร จึงเป็นสาเหตุให้กินเยอะ และหมดฤทธิ์เร็ว ทำให้เรากลับมาหิวเร็ว จึงทำให้คนอ้วนกินเยอะขึ้นแบบไม่รู้ตัวค่ะ

          *ปกติคนอ้วนที่น้ำหนักไม่ลด มักจะไม่รู้ตัวว่าปริมาณอาหารที่กินในแต่ละวัน เยอะเกินพลังงานที่ร่างกายต้องการค่ะ ทำให้น้ำหนักไม่ลดลง แถมบางคนยังเพิ่มขึ้น ทั้ง ๆ ที่คิดว่าตัวเองกินน้อยแล้ว

          GLP-1 analogue จะช่วยกระตุ้นการสร้าง GLP-1 ให้มากขึ้น ทำให้เราอิ่มเร็วขึ้น อิ่มนานขึ้น เราจึงกินในปริมาณที่พอดีกับพลังงานที่ร่างกายต้องใช้ หรือกินน้อยลง โดยที่เราไม่รู้สึกทรมานจากความหิว นอกจากนี้ ยังช่วยลดไขมันในเส้นเลือด, ช่วยลดความดัน, ช่วยลดน้ำตาลในเลือด และเพิ่มการนำไขมันในช่องท้องมาใช้เป็นพลังงานได้อีกด้วย (ไขมันในช่องท้อง หรือ Visceral Fat ไม่สามารถดูดออกมาได้ จะต้องอาศัยการเผาผลาญของร่างกายเท่านั้น)

ลดน้ำหนักได้จริงเหรอ? และสามารถลดน้ำหนักได้มากแค่ไหน?
          ลดได้จริงค่ะ จะเป็นการลดแบบค่อยเป็นค่อยไป และได้ผลดีในระยะยาว ไม่ได้ลดลงเร็วมากเหมือนยาลดไขมันที่ขายทั่วไปตามอินเทอร์เน็ตนะคะ ตัวนั้นอันตรายมาก น้ำหนักลดลงเร็ว 5-10 กก. ใน 1 สัปดาห์ แต่มีความเสี่ยงมากมาย ทั้งหงุดหงิด วิตกกังวล ใจสั่น อาจถึงขั้นช็อกตายได้ แถมยังโยโย่หลังหยุดยาด้วย

          จากการเก็บข้อมูล กว่า 95% ของผู้ใช้ |irag|utide สามารถลดน้ำหนักได้ประมาณ 10-15 % ในเวลา 3 เดือน เช่นคนหนัก 80 กก. น้ำหนักจะลดลง 8-12 กก. ใน 3 เดือน และถ้าใช้ยาอย่างต่อเนื่อง น้ำหนักจะลดลงเพิ่มอีกประมาณ 10% ค่ะ Amara Pen จึงเป็นยาลดน้ำหนักในระยะยาว คือลดแล้วลดเลย ไม่กลับมาโยโย่อีก เพราะเป็นการปรับพฤติกรรมการกินอย่างถาวร ส่งผลให้ GLP-1 มีประสิทธิภาพมากขึ้น (ออกฤทธิ์นาน)

          เมื่อเรากินน้อยลง > ทำให้ขนาดกระเพาะเล็กลง > ไขมันในช่องท้องถูกดึงไปใช้เป็นพลังงานมากขึ้น > ผอมลง รอบเอวลดลง = น้ำหนักลดลง พฤติกรรมการกินเปลี่ยน และได้สุขภาพที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืนค่ะ

Amara Pen ต่างกับการดูดไขมันอย่างไร?
          ต่างกันค่ะ การฉีดยาเป็นการลดน้ำหนัก พร้อมปรับพฤติกรรมการกินอาหารอย่างยั่งยืน จุดประสงค์คือเน้นสุขภาพที่ดี เช่นลดเบาหวาน, ลดความดัน, ลดอาการนอนกรน, ลดปริมาณไขมันทั่วทั้งตัว และลดไขมันในช่องท้องได้อีกด้วย (ไขมันในช่องท้องไม่สามารถดูดออกได้)

          สำหรับการดูดไขมัน เป็นการลดสัดส่วน ไม่ใช่การลดน้ำหนัก คือการนำไขมันส่วนเกิน ที่สะสมอยู่ใต้ชั้นผิวหนังในแต่ละส่วนออกมา จุดประสงค์คือ ความสวยงามของรูปร่างค่ะ ไม่ได้ช่วยเรื่องสุขภาพ หรือช่วยลดไขมันในช่องท้องลงได้

          เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด แนะนำให้ทำควบคู่กันค่ะ คือดูดไขมันส่วนเกิน ในบริเวณที่ลดยาก เช่นต้นขาใหญ่ ไม่สมส่วน จากนั้นลดน้ำหนักด้วย Amara Pen เพื่อสุขภาพที่ดี และไม่ให้ไขมันกลับมาอีก รวมถึง เพื่อที่จะได้ไม่ต้องดูดไขมันในหลาย ๆ จุดค่ะ

Amara Pen ใช้งานอย่างไร? เจ็บหรือไม่?
          Amara Pen ใช้งานง่าย เพียงฉีดยาเข้าไปในหน้าท้องวันละ 1 ครั้ง ในลักษณะ “จิ้ม” ซึ่งคนไข้สามารถทำเองที่บ้านได้อย่างง่ายดายค่ะ ตัวเข็มมีขนาดเล็กเท่าเส้นผม และยาวเพียง 5 มิลลิเมตร ทำให้มีเพียงความรู้สึกเจ็บเล็ก ๆ เท่านั้น

Amara Pen มีผลข้างเคียงไหม?
          ในช่วงแรกของการปรับปริมาณยา อาจมีอาการคลื่นไส้ อาเจียน หรือท้องอืด เหมือนอาหารไม่ย่อยได้ ซึ่งแพทย์จะคอยปรับขนาดยา และให้คำแนะนำอยู่ให้เสมอ เพื่อให้เกิดผลข้างเคียงน้อยที่สุด

ถ้าหยุดใช้ยาจะทำให้โยโย่ไหม?
          ไม่โยโย่ค่ะ ถ้าคนไข้ต้องการหยุดยา ให้แจ้งแพทย์ก่อน 2 สัปดาห์ค่ะ เพื่อให้แพทย์ค่อย ๆ ปรับขนาดยาให้ และเพื่อให้ร่างกายคนไข้ปรับตัวได้ทัน โดยไม่มีผลข้างเคียง

หากต้องการใช้ยาตัวนี้ จะต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์เท่านั้น?
          ใช่ค่ะ ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น ถ้าคุณลูกค้าสนใจทำนัดปรึกษาแพทย์ แพทย์จะโทรหาและซักประวัติก่อนจ่ายยา รวมถึงอธิบายวิธีการใช้ยาอย่างละเอียดให้อีกครั้งค่ะ ในส่วนของการติดตามการรักษา แพทย์จะใช้วิธีการโทร หรือไลน์ติดตามทุกสัปดาห์ เพื่อปรับปริมาณยาให้คงที่ค่ะ

ยาตัวนี้มีข้อควรระวังหรือไม่?
          ห้ามใช้ในคนที่เป็นโรคเกี่ยวกับไทรอยด์ และตับอ่อน, ห้ามใช้ในคนที่อยู่ในสภาวะตั้งครรภ์, ไม่แนะนำสำหรับผู้ที่กำลังใช้ยาลดน้ำตาลในเลือด และห้ามผู้ที่อายุน้อยกว่า 18 ปีใช้ยาค่ะ

          บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

จองคิวปรึกษา

ดูดไขมันที่เอมาร่า คลินิก

ฟรี! ของแถมสุดพิเศษ !
เฉพาะลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ เท่านั้น

    สอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่
    LINE : @amaraclinic