ดูดไขมันต้นขาให้เรียวสวย พร้อมเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง

รีวิวดูดไขมันต้นขา

รายละเอียดสำหรับเคสนี้

  • เพศหญิง
  • อายุ 31 ปี
  • น้ำหนัก 58.7 kg
  • ส่วนสูง 163 cm
  • BMI 22
  • เคยคลอดน้องแล้ว

 

ปัญหาของคนไข้ที่กังวลใจ

คนไข้มีปัญหาเรื่องต้นขาใหญ่ หลังจากมีลูกสัดส่วนก็ใหญ่ขึ้น พยายามออกกำลังกายลดสัดส่วนแล้ว แต่ไม่ได้ผล บริเวณต้นขาไม่เล็กลง ส่วนบริเวณหน้าอกก็หย่อนคล้อยลง ไม่เป็นทรงสวยงาม คนไข้คาดหวังว่าอยากจะกลับไปใส่กางเกงยีนส์ขาสั้นตัวเดิม ที่เคยใส่ได้ เพราะหลังจากมีน้องแล้วก็ใส่ไม่ได้เลย

ประเมินการรักษา

หมอไอซ์ประเมินว่าเคสนี้เป็นคนตัวเล็ก รูปร่าง สัดส่วนสวยหมด สะโพกพอดีสวยกับโครงร่าง ยกเว้นบริเวณต้นขาที่มีขนาดใหญ่ เพราะไขมันส่วนเกิน

การวางแผนดูดไขมัน

หมอไอซ์วางแผนดูดไขมันเคสนี้ด้วยเครื่อง Body-jet และนำไขมันที่ได้ไปเติมเต็มหน้าอกของคนไข้ หมอมะปรางจะดูดไขมันออกในปริมาณที่พอเหมาะพอดี เพื่อให้รับกับสะโพกและสัดส่วนอื่น ๆ ของคนไข้

Body-jet (เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ)

Body-jet เป็นการใช้พลังงานน้ำเข้ามาสลายไขมัน ทำให้ไขมันที่เกาะตัวกันเป็นกลุ่มคล้ายพวงองุ่น แตกตัวออกจากกันอย่างอ่อนโยน และถูกดูดออกมาพร้อม ๆ กันอย่างนุ่มนวล ไขมันจะไม่สลายตัวแตกเป็นน้ำ ไม่เกิดความร้อน ไม่กระทบกับเส้นเลือด เส้นประสาท หรือเนื้อเยื่อข้างเคียง ทำให้หลังดูดไขมันคนไข้มีอาการบวมช้ำน้อยมาก อีกทั้งไขมันที่ได้จากการดูดไขมันแบบ Body-jet เป็นไขมันที่มีชีวิต มีคุณภาพดี สามารถนำไปเติมเต็มบริเวณต่าง ๆ ที่กังวลได้ (Amara Clinic มีเคสดูดไขมันด้วย Body-jet มากที่สุดในประเทศไทย และทีมแพทย์ยังเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการดูดไขมันและเติมไขมันอีกด้วย)

สรุปเคสดูดไขมัน

  • เคสนี้ใช้ระยะเวลารวมประมาณ 3 ชั่วโมง 35 นาที (ดูดไขมันต้นขาใน-ต้นขานอก และเติมไขมันหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง)
  • มีขนาดของแผลประมาณ 4 – 5 มิลลิเมตร ปริมาณไขมันที่ถูกออกมาได้
  • ดูดไขมันบริเวณขาทั้งสองข้าง 1,500 ml

(*การดูดไขมันที่ถูกต้อง ไม่ใช่การดูดไขมันออกมาให้ได้ปริมาณมากที่สุด แต่เป็นการดูดไขมันในปริมาณที่พอดี เหมาะสม กับสัดส่วนคนไข้คนนั้น ๆ ในส่วนของการออกแบบนั้น แพทย์จะเป็นคนออกแบบ​ ซึ่งจะใช้เทคนิคเฉพาะตัวของแต่ละคน การดูดไขมันออกมาในปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยให้ผลลัพธ์หลังการดูดไขมันออกมาสวยที่สุด และไม่เกิดผลข้างแทรกซ้อน เช่นผิวไม่เรียบ ผิวเป็นคลื่น บุ๋ม หรือขรุขระเหมือนผิวส้ม)

ผลลัพธ์หลังดูดไขมัน / การดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน

ผลลัพธ์ที่ออกมาคนไข้พึงพอใจมาก คนไข้ไลน์มาหาหมอว่า “คุณหมอ วันนี้ตองใส่กางเกงตัวเก่าที่เยคยใส่ไม่ได้ในอดีต ได้แล้ว”, “ดีใจจะร้องไห้” เห็นคนไข้ดีใจ หมอก็ดีใจกับคนไข้ด้วยนะครับ

วัดรอบขาซ้าย จาก 61 cm >>> 51 cm

วัดรอบขาขวา จาก 61 cm >>> 51 cm

 

ขอบคุณที่ไว้วางใจหมอไอซ์นะครับ

หมอไอซ์ Amara Clinic