ดูดไขมันหน้าท้อง พร้อมเหลาเอวเอส

ดูดไขมันหน้าท้อง

รายละเอียดสำหรับเคสนี้

  • เพศหญิง อายุ 33 ปี
  • น้ำหนัก 91.1 kg
  • ส่วนสูง 168 cm
  • BMI 32.3
  • ไม่เคยคลอดลูก

 

ปัญหาของคนไข้ที่กังวลใจ

คนไข้เคสนี้คนไข้มีไขมันสะสมมากในบริเวณหน้าท้อง ทำให้คนไข้มีความกังวลหลัก ๆ อยู่สองอย่าง อย่างแรกคือคนไข้ต้องการให้รูปร่างกลับไปมีเชปอีกครั้ง อยากเอวคอด เพื่อให้สามารถกลับไปแต่งตัว และใส่เสื้อผ้าง่าย ๆ ไม่ต้องมาคอยใส่เสื้อผ้าตัวใหญ่เพื่อบังพุงอีกต่อไป และอีกหนึ่งความกังวลคือ ไม่ว่าจะตอนนอน หรือตอนทำงานก็ตาม คนไข้รู้สึกอึดอัดกับการมีพุง

ประเมินการรักษา

เคสนี้หมอไอซ์ได้พูดคุยกับคนไข้แล้ว ว่าไม่สามารถดูดไขมันหน้าท้อง จนทำให้หน้าท้องแบนราบไปได้ เพราะเคสนี้มีทั้งในส่วนของไขมันใต้ชั้นผิวหนัง ส่วนของพุงที่นิ่ม ๆ สามารถจับและบีบขึ้นมาได้ (สามา รถดูดออกมาได้) และไขมันในช่องท้อง (Viseral Fat) คือไขมันที่พอกอยู่รอบ ๆ อวัยวะภายใน ไม่สามารถดูดออกมาได้ ส่วนบริเวณเอว คนไข้ต้องการเอวเอส เคสนี้หมอไอซ์ประเมินแล้ว สามารถเหลาเอวให้ S ได้ ตามที่คนไข้ต้องการ

การวางแผนดูดไขมัน

เคสนี้คนไข้ไม่เคยทำศัลยกรรมมาก่อน กลัวเจ็บมาก และมีเวลาพักฟื้นน้อย เพราะต้องไปทำงานเลย หมอไอซ์จึงวางแผนดูดไขมันด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet เพื่อให้คนไข้ไม่รู้สึกเจ็บในระหว่างดูดไขมัน และหลังดูดไขมันเสร็จคนไข้สามารถกลับบ้าน และไปทำงานต่อได้เลย

Body-jet (เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ)

Body-jet เป็นการใช้พลังงานน้ำเข้ามาช่วยในการสลายไขมัน ทำให้ไขมันที่เกาะตัวกันเป็นกลุ่มคล้ายพวงองุ่น สลายตัวออกจากกันอย่างอ่อนโยน และถูกดูดออกมาพร้อม ๆ กันอย่างนุ่มนวล ไขมันจะไม่สลายตัวแตกเป็นน้ำมัน ไม่เกิดความร้อน ไม่กระทบกับเส้นเลือด เส้นประสาท หรือเนื้อเยื่อข้างเคียง ทำให้หลังดูดไขมันคนไข้มีอาการบวมช้ำน้อยมาก อีกทั้งไขมันที่ได้จากการดูดไขมันแบบ Body-jet เป็นไขมันที่มีชีวิต มีคุณภาพดี สามารถนำไปเติมเต็มบริเวณต่าง ๆ ที่กังวลได้ (Amara Clinic มีเคสดูดไขมันด้วย Body-jet มากที่สุดในประเทศไทย และทีมแพทย์ยังเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการดูดไขมันและเติมไขมันอีกด้วย)

สรุปเคสดูดไขมัน

  • เคสนี้ใช้ระยะเวลารวมกัน 3 ชั่วโมง (ดูดไขมันหน้าท้องบน-ล่าง, เหลาเอวเอส)
  • มีขนาดของแผลประมาณ 4-5 มิล.
  • ดูดไขมันหน้าท้อง + เอว รวมกันได้ 3,200 ml

(*การดูดไขมันที่ถูกต้อง ไม่ใช่การดูดไขมันออกมาให้ได้ปริมาณมากที่สุด แต่เป็นการดูดไขมันในปริมาณที่พอดี เหมาะสม กับสัดส่วนคนไข้คนนั้น ๆ ในส่วนของการออกแบบนั้น แพทย์จะเป็นคนออกแบบ​ ซึ่งจะใช้เทคนิคเฉพาะตัวของแต่ละคน การดูดไขมันออกมาในปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยให้ผลลัพธ์หลังการดูดไขมันออกมาสวยที่สุด และไม่เกิดผลข้างแทรกซ้อน เช่นผิวไม่เรียบ ผิวเป็นคลื่น บุ๋ม หรือขรุขระเหมือนผิวส้ม)

ผลลัพธ์หลังดูดไขมัน / การดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน

หลังทำการดูดไขมัน คนไข้ใส่ชุดกระชับ 22-24 ชั่วโมง ต่อเนื่องนาน 1 เดือน และใส่ชุดกระชับ 12 ชั่วโมง ต่ออีก 2 เดือน รวมทั้งหมั่นมาทำนวดกระชับที่คลินิก

หลังจากผ่านไป 3 เดือน คนไข้เคสนี้แฮปปี้กับผลลัพธ์มาก ได้กลับไปใส่ชุดสวย ๆ แต่งตัวง่ายขึ้น หน้าท้องแบนราบลง มีเอวคอด ทำให้มีกำลังใจ และแรงผลักดันในการออกกำลังกาย รักษารูปร่างต่อไปด้วย และที่สำคัญไม่อึดอัดพุงอีกแล้ว

รีวิวดูดไขมันหน้าท้อง

ขอบคุณที่ไว้วางใจหมอไอซ์นะครับ

หมอไอซ์ Amara Clinic