ดูดไขมันเติมหน้าอก ปรับขาเล็ก เติมนมใหญ่

รีวิวเติมไขมันหน้าอก

รายละเอียดสำหรับเคสนี้

  • เพศหญิง
  • อายุ 29 ปี
  • น้ำหนัก 49.2 kg
  • ส่วนสูง 156 cm
  • BMI 20.1
  • เคยคลอดน้องแล้ว

 

ปัญหาของคนไข้ที่กังวลใจ

คนไข้มีปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อย เนื้อหน้าอกหาย โดยเฉพาะเนื้อบริเวณเนินหน้าอกยุบตัวหายไป ไม่เป็นทรงสวยงาม หลังจากที่ลูกหย่านมแล้ว ทำให้คนไข้ประสบปัญหาแต่งตัวได้ยากขึ้น ใส่อะไรก็ไม่สวย ไม่มั่นใจเหมือนเมื่อก่อน เวลาถอดเสื้อก็ยิ่งไม่มีความมั่นใจ

ปัญหาดังกล่าวข้างต้น ทำให้คนไข้เข้ามาปรึกษาคุณหมอไอซ์ที่ Amara Clinic เรื่องการเติมไขมันหน้าอก ตัวคนไข้อยากเสริมหน้าอกในขนาดที่พอดี เหมาะสม ไม่ใหญ่จนเกินไป ดูเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องการใช้ซิลิโคน ไม่ต้องการให้มีสิ่งแปลกปลอมเข้าไปในร่างกาย ไม่ต้องการดมยาสลบ และกลัวการผ่าตัดใหญ่ อีกทั้งคนไข้เป็นคนที่เกิดแผลคีลอยด์ได้ง่ายอีกด้วย

ประเมินการรักษา

หมอไอซ์ประเมินว่า คนไข้เคสนี้มีเนื้อหน้าอกที่สามารถขยายตัวได้อีกอยู่ แต่เนื้อบริเวณเนินหน้าอก ในส่งของไขมันชั้นตื้น (Superficial plane) และไขมันชั้นลึก (Subglandular plane) หายไป หลังจากที่มีการให้นมลูก จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้หน้าอกหย่อนคล้อย และเคลื่อนตัวต่ำลงมา สำหรับเคสนี้หมอไอซ์เลือกดูดไขมันจากบริเวณต้นขา เพราะเคสนี้ตอนตั้งครรภ์ต้นขาขยายตัวใหญ่มาก และหลังจากคลอดลูกแล้ว สักส่วนรอบ ๆ ต้นขาก็ไม่เล็กลง

การวางแผนดูดไขมัน-เติมไขมัน

หมอไอซ์วางแผนดูดไขมัน ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet มาเก็บไขมันรอบ ๆ ต้นขา เหตุผลที่เลือกใช้เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ เพราะต้องการนำเซลล์ไขมันที่มีชีวิต และมีคุณภาพสูงมาเติมเต็มหน้าอกของคนไข้ อีกทั้งคนไข้ยังไม่เคยผ่าตัดใหญ่มาก่อน และกลัวเจ็บ การใช้เครื่องดูดไขมันพลังน้ำจะช่วยให้คนไข้รู้สึกเจ็บน้อย ในระหว่างดูดไขมัน และหลังดูดไขมันคนไข้ก็ไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้นนาน ดูดไขมันเสร็จ สามารถกลับบ้านไปดูแล และเล่นกับลูกที่ยังเล็กได้เลย (ลูกของคนไข้ อยู่ในวัยที่ชอบเรียนรู้ มักจะเล่นกับแม่แรงเป็นประจำ โดยเฉพาะชอบกระโดดให้อุ้ม)

จากนั้นนำไขมันที่ได้ไปปั่นแยกเซลล์ไขมัน เพื่อคัดเลือกเฉพาะเซลล์ไขมันที่ดี (ปั่นเพื่อนำน้ำเกลือ เลือด พังผืด น้ำมัน และเซลล์ไขมันที่ไม่ดีออกไป) จากนั้นนำเซลล์ไขมันที่ดีไปเติมเต็มหน้าอกทั้ง 2 ข้าง โดยเฉพาะบริเวณไขมันใต้ชั้นผิว ตรงเนินหน้าอก จะเติมเยอะเป็นพิเศษ ทำให้หน้าอกชิด เป็นทรงสวย มีเนินมากขึ้น และเติมไขมันชั้นลึก เพื่อปรับฐานหน้าอกให้ยกสูงขึ้น

Body-jet (เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ)

Body-jet เป็นการใช้พลังงานน้ำเข้ามาช่วยในการสลายไขมัน ทำให้ไขมันที่เกาะตัวกันเป็นกลุ่มคล้ายพวงองุ่น สลายตัวออกจากกันอย่างอ่อนโยน และถูกดูดออกมาพร้อม ๆ กันอย่างนุ่มนวล ไขมันจะไม่สลายตัวแตกเป็นน้ำมัน ไม่เกิดความร้อน ไม่กระทบกับเส้นเลือด เส้นประสาท หรือเนื้อเยื่อข้างเคียง ทำให้หลังดูดไขมันคนไข้มีอาการบวมช้ำน้อยมาก อีกทั้งไขมันที่ได้จากการดูดไขมันแบบ Body-jet เป็นไขมันที่มีชีวิต มีคุณภาพดี สามารถนำไปเติมเต็มบริเวณต่าง ๆ ที่กังวลได้ (Amara Clinic มีเคสดูดไขมันด้วย Body-jet มากที่สุดในประเทศไทย และทีมแพทย์ยังเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการดูดไขมันและเติมไขมันอีกด้วย)

สรุปเคสดูดไขมัน

เคสนี้ใช้ระยะเวลารวมกัน 2 ชั่วโมงครึ่ง (ดูดไขมันต้นขาด้านใน-ด้านนอก, เติมไขมันหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง)

มีแผลหลังดูดไขมันประมาณ 4 แผล มีขนาดของแผลประมาณ 4-5 มิล.

ดูดไขมันต้นขาทั้งสองข้างได้ 2,100 ml

(*การดูดไขมันที่ถูกต้อง ไม่ใช่การดูดไขมันออกมาให้ได้ปริมาณมากที่สุด แต่เป็นการดูดไขมันในปริมาณที่พอดี เหมาะสม กับสัดส่วนคนไข้คนนั้น ๆ ในส่วนของการออกแบบนั้น แพทย์จะเป็นคนออกแบบ​ ซึ่งจะใช้เทคนิคเฉพาะตัวของแต่ละคน การดูดไขมันออกมาในปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยให้ผลลัพธ์หลังการดูดไขมันออกมาสวยที่สุด และไม่เกิดผลข้างแทรกซ้อน เช่นผิวไม่เรียบ ผิวเป็นคลื่น บุ๋ม หรือขรุขระเหมือนผิวส้ม)

ผลลัพธ์หลังดูดไขมัน

ผลลัพธ์ที่ได้ คนไข้แฮปปี้มาก หน้าอกดูเต็มมากขึ้น ดูเต่งตึง เป็นทรงสวย มีเนินอก ไม่หย่อนคล้อย เวลาแต่งตัวก็ง่ายขึ้น ใส่เสื้อผ้าสวยขึ้น แต่งตัวได้มั่นใจและหลากหลายกว่าเดิม หน้าอกเต็มบรา แผลผ่าตัดก็เล็กแทบมองไม่เห็น นอกจากนี้ต้นขาของคนไข้ก็เล็กลง ทำให้คนไข้กล้ากลับมาใส่ขาเกงขาสั้นบ่อยขึ้น

  • หน้าอกฝั่งซ้าย เติมไขมัน รวม 290 ml
  • หน้าอกฝั่งขวา เติมไขมัน รวม 300 ml
  • แผลเติมไขมัน (ขนาดประมาณ 2 มิล)

ขอบคุณที่ไว้วางใจหมอไอซ์นะครับ

หมอไอซ์ Amara Clinic