หลังดูดไขมันผิวไม่เรียบ เป็นคลื่น เกิดจากอะไร?

อาการหลังดูดไขมัน

          ใครที่กำลังจะตัดสินใจดูดไขมัน อาจจะต้องชะงักได้ เมื่อเห็นว่ามีบางคนที่หลังดูดไขมันผิวไม่เรียบ เป็นผิวเปลือกส้ม ไม่สวยงาม แอดมินขอบอกเลยค่ะว่าไม่ต้องกังวลไป เพราะอาการดูดไขมันผิวเป็นคลื่นนี้ไม่ได้เกิดขึ้นกับทุกเคส และหากผิวเป็นคลื่นหลังดูดไขมันก็สามารถทำการรักษาเพื่อแก้ไขปัญหานี้ได้ค่ะ ซึ่งปัจจัยที่ทำให้เกิดผิวขรุขระ หรือผิวเปลือกส้มเกิดจากหลายปัจจัยร่วมกันค่ะ ดูดไขมันผิวไม่เรียบจะเกิดได้จากปัจจัยอะไรบ้างนั้น เราไปอ่านกันต่อได้เลย!

ลักษณะของผิวไม่เรียบหลังดูดไขมัน

          สภาพผิวหลังดูดไขมันของคนบางคนจะมีลักษณะเป็นผิวขรุขระ ไม่เรียบเนียน หรือเราเรียกได้ว่าเป็นผิวส้ม, ผิวเปลือกส้ม หรือผิวเป็นคลื่นหลังดูดไขมัน เกิดจากหลายปัจจัยร่วมกัน ภายใต้ผิวอาจจะเกิดพังผืดหลังดูดไขมัน, เกิดก้อนแข็งหลังดูดไขมัน, เกิดก้อนไตหลังดูดไขมัน หรือเป็นหลุมเป็นบ่อ นูนบ้างยุบบ้าง ไม่เรียบเสมอกัน ทำให้เวลาสัมผัสจะรู้สึกได้ถึงก้อนแข็ง ๆ ใต้ผิวนั่นเอง

ปัจจัยที่ทำให้เกิดผิวเปลือกส้ม หรือก้อนแข็งหลังดูดไขมัน

          เราจะแบ่งปัจจัยที่ก่อให้ผิวเป็นคลื่นหลังดูดไขมันเป็นสองปัจจัยใหญ่ ๆ คือปัจจัยจากฝั่งแพทย์ (ความเชี่ยวชาญของแพทย์, เทคนิคเฉพาะตัวของแพทย์ รวมไปถึงเครื่องดูดไขมันที่เลือกใช้) และปัจจัยจากฝั่งคนไข้ (การดูแลตัวเองของคนไข้)

ปัจจัยฝั่งแพทย์

ความเชี่ยวชาญ และเทคนิคของแพทย์
          ความเชี่ยวชาญของแพทย์ถือเป็นสิ่งสำคัญมาก แพทย์จะต้องรู้ข้อมูลเกี่ยวกับสรีระ สัดส่วน รวมไปถึงชั้นผิวหนังของเราด้วย เพื่อให้การรักษาเป็นไปอย่างถูกต้อง และได้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม หากแพทย์ที่ดูดไขมันไม่มีความเชี่ยวชาญ หรือเป็นแพทย์ปลอม อาจทำให้เกิดการรักษาแบบผิด ๆ และทำให้ชีวิตของคนไข้ตกอยู่ในอันตรายได้ นอกจากนี้เทคนิคในการดูดไขมันของแพทย์ก็สำคัญ ซึ่งจะต้องปรับเปลี่ยนไปตามคนไข้แต่ละคน เพราะคนไข้แต่ละคนมีสรีระ สัดส่วนไม่เหมือนกัน หากแพทย์ดูดไขมันผิดวิธี อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงตามมาอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นก้อนแข็งหลังดูดไขมัน, ก้อนไตหลังดูดไขมัน, ผิวเปลือกส้ม, พังผืดหลังดูดไขมัน, เลือดออกเยอะ, หรือสัดส่วนไม่เท่ากันเป็นต้น

          หากแพทย์เชี่ยวชาญจริงแต่ดูดไขมันมาแล้วเกิดผิวไม่เรียบเนียน ก็อาจเป็นไปได้ว่าแพทย์ทำโดยไม่ระวัง จึงทำให้ท่อดูดไขมันไปโดนชั้นไขมันตื้นที่อยู่ชิดกับผิวหนัง ทำให้มีการกินพื้นที่ผิวของเราไป นอกจากจะทำโดยไม่ระวังแล้ว ยังเกิดได้จากกรณีที่แพทย์ดูดไขมันเยอะมากจนเกินไปอีกด้วย ซึ่งจริง ๆ แล้วหลักการดูดไขมันที่ถูกต้องคือการดูดไขมันในปริมาณที่เหมาะสม โดยคำนึงจากตัวคนไข้เป็นหลัก หากคนไข้เป็นคนที่มีไขมันสะสมเยอะ ก็สามารถดูดได้เยอะ แต่ถ้าคนไข้มีไขมันสะสมน้อย แต่กล้ามเนื้อเยอะ เราก็ดูดไขมันได้น้อย หากแพทย์ฝืนดูดไขมันให้มากที่สุด โดยไม่คำนึงถึงความเหมาะสมของคนไข้ ก็อาจทำให้บริเวณที่ดูดไขมันเป็นหลุม-เป็นบ่อ, ผิวไม่เรียบ, ผิวเป็นคลื่น, ผิวส้ม และอาจทำให้ผลลัพธ์ที่ออกมาไม่เป็นตามที่ต้องการ เช่นสัดส่วนไม่เท่ากัน ขาเบี้ยว เป็นต้น

เครื่องดูดไขมัน
          เครื่องดูดไขมันกลุ่มพลังงานความร้อนจะมีพลังทำลายล้างเซลล์ไขมันสูง ซึ่งทำให้เกิดผลกระทบต่อเนื้อเยื่อข้างเคียงได้ง่าย และบางเคสอาจจะมีแผลที่ผิวหนังด้วย เนื่องจากแพทย์ไม่ชำนาญมากพอ แถมเครื่องดูดไขมันกลุ่มพลังความร้อนบางเครื่องก็ไม่สามารถควบคุมความร้อนได้ นอกจากนี้การตั้งค่าพลังงานที่สูงเกินไปของแพทย์ ก็อาจทำให้ผิวของเราเป็นคลื่นก็เป็นได้ เนื่องจากอุณหภูมิความร้อนที่สูงเกินไป อาจทำลายเซลล์ไขมันมากเกินจำเป็น ลึกไปจนถึงชั้นไขมันที่ติดกับผิวหนัง เมื่อชั้นไขมันถูกทำลายเป็นบางจุด ก็ทำให้ผิวไม่เสมอกัน จึงทำให้เกิดผิวขรุขระ เป็นผิวเปลือกส้ม หรือผิวเป็นคลื่นหลังดูดไขมันได้

ปัจจัยฝั่งคนไข้

          คนไข้หลายรายเกิดปัญหาหลังดูดไขมันผิวไม่เรียบ ซึ่งหลัก ๆ แล้วเกิดจากการไม่สวมชุดกระชับสัดส่วนตามคำแนะนำของแพทย์นั่นเอง เราย้ำเสมอว่าชุดกระชับเป็นขั้นตอนดูแลตัวเองที่สำคัญท่ีสุด ไม่เพียงแต่ทำให้สัดส่วนเราเล็กลงเข้าที่ไวแล้ว ยังช่วยลดปัญหาผิว และผลข้างเคียงอื่น ๆ ได้อีกด้วย อธิบายง่าย ๆ ว่า ก่อนดูดไขมันลักษณะชั้นผิวของคนเราจะเป็นแบบนี้ ผิวหนัง > ไขมัน > กล้ามเนื้อ เมื่อไขมันถูกดูดออกไป จึงทำให้เกิดช่องว่างระหว่างผิวหนังกับกล้ามเนื้อขึ้น เราต้องรีบปิดช่องว่างดังกล่าวนี้ เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวเลื่อนหรือขยับตัวไปมา ถ้าผิวขยับตัวไปมาบ่อย ๆ ก็จะทำให้สัดส่วนเข้าที่ช้า, เห็นผลไม่ชัดเจน, ร่างกายฟื้นตัวช้า และผิวหนังของเราก็จะย้วยตัว หย่อนคล้อย ไม่ตึงกระชับอย่างที่ควร การสวมชุดกระชับหลังดูดไขมันทันทีจะช่วยปิดช่องว่างนี้ และล็อคผิวของเราไม่ให้ขยับตัว แถมยังช่วยให้ผิวหนังและกล้ามเนื้อติดกันเร็วขึ้นอีกด้วย

วิธีแก้ปัญหาผิวเป็นคลื่นหลังดูดไขมัน

          การแก้ปัญหาผิวเปลือกส้ม ผิวขรุขระ และผิวเป็นคลื่นหลังดูดไขมัน สามารถทำได้โดยการสวมชุดกระชับตามคำแนะนำของแพทย์, การนวดกระชับ RF และการยกกระชับผิวด้วย Thermatight (สำหรับเคสที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยมาก)

การสวมชุดกระชับหลังดูดไขมัน

          ระยะเวลาในการสวมชุดกระชับ จะขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์ที่ทำการรักษา โดยแพทย์จะคำนึงจากสองปัจจัยร่วมกัน เพื่อใช้ในการประเมินช่องว่างภายใต้ผิว และประเมินระยะเวลาในการสวมชุดกระชับที่ผิวจะกระชับตัวเข้าที่ ปัจจัยดังกล่าวคือสภาพผิวของคนไข้ และปริมาณไขมันที่ดูดออกไป แต่โดยทั่วไปแล้วในช่วง 1 เดือนแรก แพทย์จะให้คนไข้สวมชุดกระชับหลังดูดไขมัน 22-24 ชั่วโมง ถอดออกได้เฉพาะเวลาที่อาบน้ำหรือมีอาการบวมส่วนปลายเท่านั้น ส่วนในเดือนถัดไป บางเคสอาจได้ลดระยะเวลาในการสวมชุดกระชับลง เหลือ 12-20 ชั่วโมง (ถ้าได้สวมเพียง 12 ชั่วโมง ก็สามารถเลือกได้เลยว่าต้องการสวมในช่วงกลางวันหรือกลางคืน) ชุดกระชับคืออะไร? จำเป็นแค่ไหนหลังการดูดไขมัน?

ข้อดีของการใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน
✅ ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ไม่เป็นคลื่น
✅ ช่วยลดการเกิดก้อนแข็ง-ก้อนไต
✅ ช่วยลดโอกาสในการเกิดแผลเป็น
✅ ช่วยให้ผิวกระชับตัวขึ้น
✅ ช่วยให้สัดส่วนเข้าที่เร็วขึ้น
✅ ช่วยลดอาการบวมช้ำเขียว
✅ ช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวได้เร็วขึ้น
✅ ช่วยให้กลับไปใช้ชีวิตตามปกติได้เร็วขึ้น

นวดกระชับผิว สลายไขมัน ด้วยคลื่นความถี่วิทยุ (RF)

          การนวด RF หลังดูดไขมัน คือการใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุ หรือเรียกสั้น ๆ ว่า RF (Radio frequency) สร้างพลังงานความร้อน และส่งลงสู่ชั้นไขมันใต้ผิวหนัง ช่วยกระตุ้นคอลลาเจน ทำให้ผิวหนังกระชับตัวเต่งตึงและเรียบเนียนขึ้น ด้วยพลังความร้อนนี้ ยังช่วยให้หลอดเลือดขยายตัว, เลือดไหลเวียนดีขึ้น, สลายก้อนแข็งหลังดูดไขมัน, ลดก้อนไตหลังดูดไขมัน, ลดอาการบวมช้ำเขียว และยังช่วยให้สัดส่วนเข้าที่เร็วขึ้นอีกด้วย สำหรับใครที่มีปัญหาผิวเปลือกส้ม หรือเป็นก้อนแข็งหลังดูดไขมัน การนวดกระชับ RF สามารถช่วยคุณได้ ส่วนความถี่ในการนวด RF หลังดูดไขมันคือสัปดาห์ละ 1 ครั้ง

ยกกระชับผิว สลายก้อนแข็งด้วย Thermatight

          Thermatight เป็นอีกหนึ่งในวิธีการยกกระชับผิว โดยใช้คลื่นความถี่วิทยุชนิดพิเศษมาส่งความร้อนลงไปใต้ผิว ซึ่งเป็นระดับความร้อนที่สูงกว่าการนวดกระชับ RF ทั่วไป จึงสามารถลงลึกได้มากกว่า และช่วยแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อยได้อีกด้วย เหมาะสำหรับเคสที่มีปัญหาผิวย้วย ผิวหย่อนคล้อยเดิม การทำ Thermatight จะช่วยยกกระชับผิวให้เต่งตึงขึ้น และส่งผลให้สัดส่วนเข้าที่เร็วขึ้นอีกด้วย

9 วิธีดูแลหลังดูดไขมันอย่างถูกวิธี เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
4 Steps เหลาหุ่นสวย ดูดไขมันแล้ว ทำยังไงให้ปัง

ดูดไขมันที่ไหนดี? เลือกคลินิกให้ถูก ป้องกันไม่ให้ผิวเป็นคลื่น

          เพื่อไม่ให้ต้องเสียเงิน และเสียเวลาไปเกิดจำเป็น ดูดไขมันทั้งทีควรจบในครั้งเดียว (ยกเว้นเคสที่ดูดไขมันมาแล้ว ยังมีพฤติกรรมการกิน การใช้ชีวิตเหมือนเดิม ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดการสะสมของไขมันและกลับมาอ้วนได้อีกครั้ง) การเลือกคลินิกดูดไขมัน ไม่ควรดูจากราคาที่ถูกแสนถูกเป็นหลัก ควรดูจากหลาย ๆ ปัจจัยประกอบกัน รวมถึงการเปรียบเทียบคลินิกหลาย ๆ แห่ง เพื่อให้ผลลัพธ์หลังดูดไขมันออกมาดีที่สุด มีผลข้างเคียงร้อยที่สุด และไม่ต้องมาตามแก้ทีหลัง

ข้อควรรู้ ก่อนตัดสินใจเลือกคลินิกดูดไขมัน!!

เครื่องดูดไขมัน
          ในปัจจุบันมีเครื่องดูดไขมันหลากหลายเครื่อง โดยมีการอาศัยพลังงานที่แตกต่างกันออกไป สามารถแบ่งออกเป็นสองกลุ่มใหญ่ ๆ ได้คือเครื่องดูดไขมันกลุ่มพลังงานความร้อน และเครื่องดูดไขมันกลุ่มพลังงานน้ำ ซึ่งเครื่องดูดไขมันกลุ่มความร้อนนั้น มีพลังการทำลายล้างสูง หากแพทย์ดูดไขมันแบบไม่ระวัง หรือไม่เชี่ยวชาญ อาจทำให้ท่อดูดไขมันกระทบกับเนื้อเยื่อ, ผิว หรือชั้นไขมันชั้นตื้นที่ติดกับผิวได้ กลายเป็นดูดมากเกินความจำผิด จึงทำให้หลังดูดไขมันผิวจะมีลักษณะขรุขระ (ผิวเปลือกส้ม) ได้ ส่วนเครื่องดูดไขมันกลุ่มพลังน้ำ จะใช้น้ำในการสลายเวลล์ไขมันให้แตกตัวออกจากกัน ไม่มีการใช้ความร้อนมาทำลาย จึงทำให้โอกาสที่จะเกิดผิวเป็นคลื่นหลังดูดไขมันมีน้อยมาก
เครื่องดูดไขมันแต่ละแบบ แตกต่างกันอย่างไร?

ความน่าเชื่อถือ
          ในอดีตมีคลินิกดูดไขมันเถื่อนจำนวณมาก จึงทำให้เกิดข้อผิดพลาดมากมายหลังดูดไขมัน และในปัจจุบันเราก็ไม่สามารถการันตีได้ว่าไม่มีคลินิกเถื่อนอยู่เลย ดังนั้นก่อนตัดสินใจดูดไขมันเราจึงต้องศึกษาข้อมูลของคลินิกร่วมด้วย โดยดูได้จากทีมแพทย์, สถานที่ตั้ง, บรรยากาศคลินิก, เว็บไซต์ รวมไปถึงการให้ข้อมูลที่ถูกต้อง ครยถ้วน และผลลัพธ์หลังการรักษาด้วย

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง
          ควรติดตามชมผลลัพธ์ หรือรีวิวจากการใช้บริการจริง และดูถึงความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น ว่าเป็นอย่างที่เราต้องการหรือไม่ เคสนั้น ๆ ทำอะไรมาบ้าง เพื่อช่วยในการประกอบการตัดสินใจ
แชร์ประสบการณ์ดูดไขมันจากเคสจริง

ความใส่ใจและการบริการของเจ้าหน้าที่
          การใส่ใจ และบริการที่ดีอย่างเต็มที่ จะช่วยให้สร้างความมั่นใจและความไว้วางใจให้กับเราได้ว่า คลินิกดังกล่าวจะดูแลเราตลอดทั้งการรักษา ซึ่งสามารถสังเกตได้ตั้งแต่การทักทายครั้งแรก, การพูดคุยผ่านแชท, ความรวดเร็วในการตอบกลับ, การให้ข้อมูลที่ถูกต้อง-ครบถ้วน รวมไปถึงการบริการหลังการขาย ว่าหลังจากที่เราดูดไขมันไปแล้ว หากมีปัญหาขึ้นมา ทางคลินิกยินดีจะช่วยเราแก้ปัญหาหรือไม่

ความเชี่ยวชาญของแพทย์
          ควรตรวจสอบแพทย์ที่ทำการรักษาว่าเป็นแพทย์จริงหรือไม่ โดยดูได้จากประวัติ, ใบประกอบวิชาชีพ, ประสบการณ์ของแพทย์ ตลอดจนการให้คำแนะนำที่เหมาะสม การประเมินอย่างถูกต้อง และแพทย์จำเป็นที่จำต้องพบกับคนไข้โดยตรงก่อนทำการรักษา รวมไปถึงการซักประวัติ เพื่อประเมินความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้จากการดูดไขมันด้วย

เครื่องมือและห้องผ่าตัด
          อุปกรณ์-เครื่องมือรวมไปถึงเครื่องดูดไขมัน ต้องทันสมัย, เป็นของแท้, ได้มาตฐาน และปลอดภัย ตัวผลิตภัณฑ์ที่ใช้ต้องผ่านการรับรอง ห้องผ่าตัดต้องสะอาด อุปกรณ์และเครื่องมือต้องถูกฆ่าเชื้อก่อนทุกครั้ง รวมไปถึงการมีเครื่องมือพื้นฐานสำหรับกรณีฉุกเฉิน เพื่อความปลอดภัยหากเกิดเหตุไม่คาดคิด และเพื่อความอุ่นใจของตัวคนไข้เอง

วิธีระงับความเจ็บปวด
          การดูดไขมันเป็นการผ่าตัดอย่างหนึ่ง ซึ่งจะต้องมีความเจ็บปวดบ้าง โดยวิธีระงับความเจ็บปวดสามารถทำได้สองวิธีคือการดมยาสลบ และการใช้ยาชาเฉพาะที่ การดมยาสลบจะเหมาะสำหรับเคสที่กลัวเจ็บ กลัวการผ่าตัดมาก และวิธีนี้จะช่วยให้แพทย์ดูดไขมันได้สะดวกมากขึ้น แต่คนไข้จะต้องเข้าใจความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้จากการดมยาสลบเช่นกัน ส่วนการใช้ยาชาเฉพาะที่ คนไข้จะรู้สึกตัวตลอดเวลา แต่จะเจ็บมากหรือเจ้บน้อยนั้น ขึ้นอยู่กับเครื่องดูดไขมันที่เลือกใช้ ปริมารยาชาที่ใช้ รวมไปถึงความขี้เจ็บของคนไข้ด้วย เพื่อความปลอดภัยของคนไข้เอง แพทย์จะมีการกำหนดปริมาณของยาชาที่จะใช้ในการดูดไขมันแต่ละครั้งว่าไม่ควรเกินเท่าไหร่ และจะฉีดยาชาในปริมาณที่เหมาะสมกับแต่ละตำแหน่ง

ทำไมต้องดูดไขมันที่ Amara Clinic?

เราเป็นศูนย์การสอนดูดไขมัน-เติมไขมัน
          Amara Clinic เราเป็นศูนย์การสอนด้านการดูดไขมันและเติมไขมันด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ (Body-jet Education Center) เน้นเฉพาะด้านดูดไขมัน-เติมไขมัน ยกกระชับหุ่นโดยเฉพาะ เราจึงมีความเชี่ยวชาญมากในด้านนี้ อีกทั้งนพ.วิษนุ (คุณหมอไอซ์) และพญ.กรพร (คุณหมอมะปราง) เป็นอาจารย์แพทย์ด้านการดูดไขมันพลังน้ำประจำประเทศไทย ซึ่งถูกแต่งตั้งโดยบริษัท Technical Biomed จากประเทศเยอรมนี

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง
          ทีมแพทย์เอมาร่าคลินิกเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านการดูดไขมัน-เติมไขมัน โดยตรงจากประเทศเกาหลีใต้ และยีงมีความละเอียดปราณีตสูง ใส่ใจกับทุกเคส มีการออกแบบดีไซน์สัดส่วนของคนไข้พร้อมพูดคุยกับตัวคนไข้ก่อนลงมือดูดไขมันทุกครั้ง โดยใช้ระยะเวลาในการดูดไขมันและเติมไขมันแต่ละเคส ประมาณ 3-6 ชั่วโมง ดังนั้นคนไข้จึงมั่นใจได้ว่าสัดส่วนจะออกมาสวย และได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจแน่นอน

เทคนิคเฉพาะตัว
          เรามีเทคนิคดูดไขมัน-เติมไขมันเฉพาะตัว เช่นเทคนิคดูดไขมันเหลาเอวเอส ซึ่งทีมแพทย์จะดูดไขมันหน้าท้องให้เรียบ พร้อมเหลาสัดส่วนบริเวณเอวให้มีความโค้งเว้า เป็นสัดส่วน S Shape สวยงาม, เทคนิคเติมไขมันจากเกาหลี เพื่อให้ผลลัพธ์หลังเติมไขมันออกมาดีที่สุด ไขมันจะติดไว ติดทน และสลายช้า, เทคนิคซ่อนแผล เป็นการเปิดแผลขนาดเล็ก ทำให้มีแผลหลังดูดไขมันเล็กมาก ช่วยให้คนไข้สามารถสวมชุดอวดสรีระได้อย่างมั่นใจ

เครื่องมือทันสมัย
          เรามีเครื่องมือ-อุปกรณ์ที่ทันสมัย มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน และปลอดภัย นอกจากนี้เรายังมีเครื่องดูดไขมันแท้หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ (body-jet), เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ (Ultra Z) และเครื่องดูดไขมันพลังงานกล (Power-assisted) โดยเลือกตามความเหมาะสมของเคสเป็นหลัก

การระงับความเจ็บปวด
          ทาง Amara Clinic เรามีทั้งการใช้ยาชาเฉพาะที่และการดมยาสลบในการระงับความเจ็บปวด ซึ่งจะขึ้นอยู่กับความต้องการของคนไข้ และการพิจารณาของแพทย์ โดยการดมยาสลบนั้นจะอยู่ภายใต้การดูแลของวิสัญญีแพทย์ตลอดการดูดไขมัน คนไข้จึงสามารถมั่นใจได้ว่าจะปลอดภัยแน่นอน

การบริการหลังดูดไขมัน
          ทาง Amara Clinic เรามีชุดกระชับที่หลากหลายให้เลือกสรรหลังดูดไขมัน ตามความเหมาะสมของแต่ละเคส นอกจากนี้เรายังมีบริการนวด RF หลังดูดไขมัน, Thermatight ยกกระชับผิว, ฉายแสง LED ลดบวม, Pico Laser ลดเลือนรอยดำ, IPL Laser ลดเลือนรอยแดง และบริการฉีดลดแผลเป็นนูน (คีลอยด์) ด้วย

ดูแลอย่างใกล้ชิด
          เจ้าหน้าที่และทีมพยาบาล พร้อมให้บริการอย่างเต็มที่ และยินดีคำแนะนำอย่างละเอียด-ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นก่อนดูดไขมัน, ระหว่างดูดไขมัน ตลอดจนการติดตามอาการหลังดูดไขมันอย่างใกล้ชิด เราดูแลและใส่ใจท่านเสมือนเป็นคนในครอบครัว

          บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

จองคิวปรึกษา

ดูดไขมันที่เอมาร่า คลินิก

ฟรี! ของแถมสุดพิเศษ !
เฉพาะลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ เท่านั้น

    สอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่
    LINE : @amaraclinic