คลายข้อสงสัย ใครดูดไขมันได้บ้าง? ดูดไขมันได้ทุกคนไหม?

ดูดไขมันที่ไหนดี

ใครหลายคนที่ไม่เคยทำศัลยกรรมมาก่อน หรือเพิ่งเริ่มสนใจการดูดไขมัน อาจจะมีข้อสงสัยในใจว่าเราดูดไขมันได้มั้ยนะ? หรือเราดูดไม่ได้กันแน่? เราจะรู้ได้ยังไงว่าเราสามารถดูดไขมันในบริเวณที่เราต้องการได้มั้ย ซึ่งการดูดไขมันนั้น ไม่ได้เหมาะกับคนที่มีไขมันทุกคน แต่จะขึ้นอยู่กับสุขภาพร่างกายของคนไข้แต่ละคนเป็นหลัก รวมไปถึงโรคประจำตัว หรือการใช้ยาบางกลุ่มของคนไข้ด้วย

การดูดไขมัน (Liposuction) คืออะไร?

การดูดไขมัน (Liposuction) เป็นการกำจัดไขมันส่วนเกินที่อยู่ใต้ชั้นผิวหนังออกไป เพื่อให้สัดส่วนบริเวณดังกล่าวเล็กลง การดูดไขมันประกอบด้วย 3 ขั้นตอนคือ 1. การใส่ Tumescent (ยาชา, ยาที่ทำให้เส้นเลือดหดตัว และตัวยาอื่น ๆ ขึ้นอยู่กับแต่ละคลินิก) 2. การสลายไขมัน ซึ่งขั้นตอนนี้สามารถทำได้โดยการใช้พลังงานต่าง ๆ เข้ามาช่วย ไม่ว่าจะเป็นพลังงานน้ำ, พลังงานคลื่นวิทยุ, พลังงานคลื่นเสียง, หรือเลเซอร์เป็นต้น และ 3. ขั้นตอนการดูดไขมัน

ใครสามารถดูดไขมันได้บ้างบ้างนะ?

คนที่เหมาะกับการดูดไขมัน คือคนที่มีไขมันส่วนเกินสะสมอยู่ตามจุดต่าง ๆ ในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นหน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา เหนียง หรือน่องก็ตาม โดยไขมันที่เราดูดออกมานั้นเป็นไขมันที่อยู่ใต้ชั้นผิวหนัง (Subcutaneous Fat) ไม่เป็นอันตรายและไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ มีผลต่อรูปลักษณะภายนอกเท่านั้น (ทำให้เราดูอ้วน) แต่ในคนไข้บางรายจะมีไขมันในช่องท้อง (Visceral Fat) ร่วมด้วย ไขมันในช่องท้องนี้ไม่สามารถกำจัดได้ด้วยการดูดไขมัน จะต้องอาศัยระบบเผาผลาญในร่างกายเท่านั้น ซึ่งแพทย์จะสามารถแยกไขมันทั้งสองชนิดนี้ด้วยผลการตรวจร่างกาย

ดังนั้นคนที่สามารถดูดไขมันได้ก็คือคนที่มีไขมันสะสมอยู่ใต้ชั้นผิวหนัง แต่จะดูดได้มากหรือน้อยนั้น ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมัน และ Size ของคนไข้แต่ละคน ซึ่งทีมแพทย์ Amara Clinic จะวางแผนการดูดไขมันก่อนทุกครั้งแบบเคสต่อเคส และจะดูดออกมาในปริมาณที่เหมาะสมกับคนไข้แต่ละคน ไม่ดูดออกมามากเกินจำเป็น และไม่ดูดออกน้อยเกินไป โดยแพทย์จะคำนึงถึงความสมส่วน (Balance) ของสัดส่วนโดยรวมเป็นหลัก

การดูดไขมันเหมาะกับใครบ้าง?

– คนที่มีไขมันส่วนเกินสะสมมาก
– คนที่ออกกำลังกายแล้ว สัดส่วนไม่ลด
– คนที่ต้องการให้สัดส่วนเล็กลง
– คนที่ต้องการเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเอง

ใครไม่ควรดูดไขมันบ้าง? ดูดไขมันแล้วอาจมีความเสี่ยง

– คนที่เป็นโรคเบาหวาน โรคหัวใจ ที่ควบคุมไม่ได้
– คนที่เป็นโรคซึมเศร้า และกำลังรักษาตัวอยู่ โดยยาบางชนิดจะทำให้ใช้ยาชาเฉพาะที่ไม่ได้ผล คนไข้จึงต้องงดยาก่อนดูดไขมัน แต่จะต้องผ่านการวินิจฉัยจากจิตแพทย์ประจำตัวก่อนเท่านั้น เพื่อความปลอดภัยของตัวคนไข้เอง
– คนที่มีไขมันหน้าท้อง และผิวหนังหย่อนคล้อย ซึ่งอาจจะไม่มีไขมันใต้ชั้นผิวหนังให้ดูดออก สามารถเลือกรักษาด้วยวิธีอื่นแทนได้ เช่นการผ่าตัดหนังหน้าท้อง (อาจมีความเสี่ยงของจากการดมยาสลบ), การยกกระชับผิวด้วย J Plasma โดยไม่ต้องผ่าตัด และการกระตุ้นการเผาผลาญไขมันในร่างกาย (ออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร หรือปรับพฤติกรรมการกินอาหาร)

เช็คสัญญาณบ่งบอกว่าคุณควรดูดไขมัน

1. ใส่เสื้อผ้าไซซ์เดิมไม่ได้
2. ออกกำลังกายแล้วสัดส่วนไม่ลด
3. นั่งแล้วรู้สึกอึดอัด พุบพับ พุงปลิ้น เดินแล้ว รู้สึกขาเบียด
4. เซลฟีทีไร เหนียงโผล่ทุกที
5. สัดส่วนไม่ Balance กัน
6. อยากให้รูปร่างเป๊ะกว่าเดิม
อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

ดูดไขมัน

1.เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง
ทีมแพทย์ Amara Clinic เป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ด้านการดูดไขมันและการเติมไขมัน โดยตรงจากประเทศเกาหลีใต้ หลักสูตรการดูดไขมันระดับพื้นฐาน (Basic Liposuction ) และการดูดไขมันระดับสูง (Advance Liposuction)

2. ทีมแพทย์มีความปราณีต และละเอียด
ทีมแพทย์ Amara Clinic มีความละเอียดและปราณีตสูง ซึ่งจะใช้เวลาในการดูดไขมันและเติมไขมันแต่ละเคส ประมาณ 3-6 ชั่วโมง ดังนั้นคนไข้สามารถมั่นใจได้ว่า จะได้สัดส่วนที่สวยแน่นอน

3. เครื่องมือทันสมัย
ที่ Amara Clinic เราใช้เครื่องมือและผลิตภัณฑ์ที่ทันสมัย มีคุณภาพ มีมาตรฐาน และปลอดภัย เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด และเป็นที่น่าพึงพอใจสูงสุด

4. เทคนิคเฉพาะตัว ​
​Amara Clinic มีเทคนิคดูดไขมัน เหลาเอวเอส ซึ่งเป็นเทคนิคพิเศษเฉพาะที่ Amara Clinic โดยทีมแพทย์จะทำการดูดไขมันบริเวณหน้าท้องให้เรียบ พร้อมเหลาเอวให้มีความโค้ง เว้า เป็นสัดส่วน S Shape นอกจากนี้ยังมีเทคนิคการซ่อนแผลเฉพาะตัว และเทคนิคการเปิดแผลขนาดเล็ก ทำให้หลังดูดไขมันมาแล้ว แทบมองไม่เห็นแผล ช่วยให้คนไข้สามารถใส่ชุดอวดสรีระ เรือนร่าง ได้อย่างมั่นใจ นอกจากนี้ยังมีเทคนิคในการเติมไขมันจากประเทศเกาหลี ที่จะช่วยให้ผลลัพธ์ออกมาสวย ดูดี และไขมันติดทนนานที่สุด

5. การบริการหลังดูดไขมัน ​
​         หลังการรักษา เรามีชุดกระชับที่หลากหลายให้เลือกสรร ตามความเหมาะสมของแต่ละเคส, มีบริการนวดกระชับ RF สลายไขมัน กระตุ้นคอลลาเจน สัดส่วนเข้าที่ไว, การฉายแสง LED ยุบบวม เข้าที่เร็ว, Thermatight ยกกระชับผิว, Pico Laser ลดเลือนรอยดำ, IPL ลดเลือนรอยแดง และยังมีบริการฉีดลดแผลเป็นนูนหรือคีลอยด์ด้วย

6. ดูแลอย่างใกล้ชิด เสมือนเป็นคนในครอบครัว
ทีมพยาบาล และเจ้าหน้าที่ พร้อมให้คำแนะนำอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นก่อนดูดไขมัน การดูแลระหว่างดูดไขมัน และการติดตามอาการหลังดูดไขมันอย่างใกล้ชิด เราดูแลและใส่ใจเสมือนท่านเป็นคนในครอบครัว

บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

จองคิวปรึกษา

ดูดไขมันที่เอมาร่า คลินิก

ฟรี! ของแถมสุดพิเศษ !
เฉพาะลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ เท่านั้น

    สอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่
    LINE : @amaraclinic